Vì sao nói tiến lên là trò chơi dễ chơi nhưng khó thắng

Vì sao nói tiến lên là trò chơi dễ chơi nhưng khó thắng

Hiện nay có rất nhiều trò chơi online ra đời, nhưng tien len vẫn là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Tien len có luật chơi khá đơn giản và cách chơi cũng không cầu kì như một số trò chơi khác. Chính vì thế mà nó đã trở thành một trò chơi giải trí cho nhiều người trong những lúc rảnh rỗi Tuy vậy có thể nói tien len cũng là một trò dễ chơi nhưng khó thắng.

 

game tien len

Vì sao nói tiến lên là trò chơi dễ chơi nhưng khó thắng

Tien len là kiểu bài sử dụng 52 cây bài của quân bài Tây, mỗi người được sử dụng 13 quân để đánh theo ngược chiều kim đồng hồ. Tien len chơi từ 2 người trở lên và nếu 4 người thì chơi vui nhất.

1. Dễ chơi

Không phân biệt màu hay chất, luật choi Tien len đơn giản khi người chơi chỉ sắp xếp các quân bài theo kiểu:

- Rác

- Đôi

- Ba cây giống nhau

- Sảnh

- Ba đôi thông

- Bốn đôi thông

- Năm đôi thông

- Sáu đôi thông

- Tứ quý

Tien len đánh theo vòng tròn, ai có lượt thì đánh, nếu không có thì bỏ qua và đợi vòng sau. Người chơi đầu thì ba bích sẽ đánh trước, người sau bắt bài được nếu có quân lớn hơn về số hoặc về chất: cơ, rô, chuồn, bích.

Trong Tien len, ai hết bài trước thì chiến thắng, những người còn lại đánh tiếp để tìm ra nhì, ba, bét

2. Khó

Tien len với những quy luật chơi như ba đôi thông chặt 1 heo, tứ quý chặt 1 heo hoặc đôi 2, bốn đôi thông chặt tứ quý, 1 heo, 2 heo…nên người chơi sẽ dùng những chiêu để “câu” đối phương, làm họ sa lưới, như thế rất khó được đến trước.

Đối với những ván bài căm go thì chiến thắng trở nên là điều “mơ ước” khi người này lại chặt đè người kia, đó chính là tính năng sát phạt của Tien len.

Tien len không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra vì trong quá trình đánh, người chơi có thể dùng các thủ thuật như “nhịn bài” để đánh lừa đối phương, để người chơi cứ thế mà thẳng tiến. Cuối cùng bị chặt.

Trong bài này, nhiều người chơi đã tích lũy kinh nghiệm cho mình nên để chiến thắng được họ là một việc rất khó. Choi Tien len nếu đủ 4 người thì rất dễ “kiểm bài” vì biết quân nào đã được đánh ra. Như vậy, quá trình đánh sẽ dễ dàng hơn.

Trải qua bao thời gian, trò chơi vẫn giữ cho mình một giá trị đặc thù. Với tính năng sát phạt vui nhộn và những điều “khó lường” trước, Tien len là kiểu bài thu hút người chơi đông đảo.

 

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
                                                                     .     Cách tạo tài khoản liên kết                  Nhắn tin xem kết quả xổ số, nhắn  CAU gửi 8379, xem kết quả hàng ngày. và thông báo cho admin (0901740181) là đã nhắn XS sẽ dc tặng 1 Triệu xu                            Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!