Tiến lên miền Nam đếm lá

Tiến lên miền Nam đếm lá

Tien len mien Nam đếm lá là một dạng của tien len mien Nam nhưng được cải biến một chút. Về cơ bản thì tien len mien nam đếm lá có luật chơi và cách chơi giống với tien len mien nam nhưng chỉ khác nhau ở kết thúc ván bài một lượt chơi. Cùng tìm hiểu xem cách chơi tien len mien Nam đếm lá như thế nào nhé!

tien len

Tiến lên miền Nam đếm lá

Tien len mien Nam thì một người thắng (hết bài) thì những người còn lại tiếp tục

chơi để phân định thắng thua tiếp theo nhưng tien len mien Nam đếm lá thì khi có một người hết bài trước thì những người khác hết lượt chơi và kết thúc ván bài.

Cách tính điểm của tien len mien Nam đếm lá dựa vào số bài trên tay của những người còn lại. Có bao nhiêu con bài thì nhân lên cho số điểm bị mất, người nào còn bài nhiều hơn thì bị trừ điểm hoặc tiền nhiều hơn. Cũng một cách chơi nhưng đôi khi thay đổi một xíu sẽ tạo nên những điều thú vị và hấp dẫn.

 

Cách chơi tiến lên Miền Nam đếm lá như sau:

Người có lá bài 3 Bích được đánh trước ở ván đầu tiên. Từ ván thứ 2 trở đi người nào thắng ván trước đó được đánh bài trước. Nếu người về Nhất thoát khỏi game trước khi ván mới

bắt đầu thì người về Nhì được đánh trước.

Khi người chơi đánh ra một quân bài/nhóm bài, người tiếp theo phải bắt bằng quân bài/nhóm bài lớn hơn.

Những nhóm có cùng số lượng bài và giá trị của những là bài như nhau thì nhóm mạnh hơn là nhóm có lá bài cao nhất có chất mạnh hơn.

Sau khi một người đánh quân bài, nếu ai không bắt sẽ bị mất vòng.

Nếu người chơi đánh mà không còn ai bắt nữa thì một vòng chơi kết thúc. Người này có quyền đánh quân tiếp theo tùy ý.

Tứ Quý chặt được: 1 con heo đen, 1 con heo đỏ, 2 heo đen, 2 heo đỏ, 2 heo vừa đen vừa đỏ, 3 đôi thông nhỏ hơn, Tứ Quý nhỏ hơn.

Ba đôi thông chặt được: 1 con heo đen, 1 con heo đỏ, 3 đôi thông nhỏ hơn.

Bốn đôi thông chặt được: 1 con heo đen, 1 con heo đỏ, 2 heo đen, 2 heo đỏ, 2 heo vừa đen vừa đỏ, 3 đôi thông nhỏ hơn và Tứ Quý nhỏ hơn, bốn đôi thông nhỏ hơn và chặt không cần vòng. Người đánh hết bài trước là người về Nhất, tiếp theo là Nhì, Ba và Bét.

 

Đây là một phiên bản phá cách khá hay và thú vị của tien len mien nam. Đây cũng là một trò chơi đang được các bạn trẻ tham gia chơi online rất nhiều.

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!