Sự hấp dẫn của game chắn

Sự hấp dẫn của game chắn

Choi chan la một thể loại game bài có nguồn gốc từ rất lâu đời và tồn tại cho đến ngày nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thể loại game như tá lả, tiến lên, 3 cây… tuy nhiên choi chan cũng có một sự hấp dẫn riêng mà không giống với bất cứ thể loại game nào. Nhiều người chơi nhận xét là game chắn có đặc điểm khá khó nhớ và phức tạp tuy nhiên khi đã biết chơi rồi thì sẽ thấy trò chơi này rất thú vị.

 

choi chan

Sự hấp dẫn của game chắn

 Choi chan là một thể loại trò chơi rất được yêu thích và thường được tổ chức chơi vào các dịp lễ tết. Ngày thường, mọi người vẫn có thể choi Chan vào những lúc nhàn rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhàn rỗi để lập thành một bàn choi chan. Vì thế, nó đã đáp ứng được nhu cầu của người chơi khi bạn có thể chơi bài Chắn trực tuyến bất cứ khi nào bạn muốn. Những người chơi bài trực tuyến chắc chắn cũng không thể bỏ qua cơ hội chơi bài mọi lúc, mọi nơi này.

Hãy tìm hiểu cách chơi, luật chơi và cách tính điểm của thể loại danh chan trước khi bạn tham gia để choi Chan nhé!

Bây giờ thì bắt đầu vào bàn, nhận bài đã được chia và sắp xếp bài của bạn theo từng chắn, cạ, ba đầu và cây què. Bài có chắn là bài có 2 cây giống hệt nhau về phần chữ và phần số, cạ là giống số nhưng khác chữ, ba đầu là ba cây giống số nhưng khác chữ, cây què là cây còn lại.

Cách đánh: Theo vòng tay phải, mỗi người khi đến lượt của mình có thể thực hiện: Đánh, bốc nọc, ăn dưới, chiếu, trả cửu, ù.

Đánh: Lấy 1 quân trong bài của mình đánh ngửa xuống chiếu bên tay phải. Chỗ ở giữa hai người chơi cạnh nhau gọi là Cửa. Cửa bên phải của một người gọi là cửa chì của người đó, cửa bên trái gọi là cửa trên, bên phải là cửa dưới.

Bốc Nọc: Bốc một lá trong Nọc đặt ngửa vào cửa chì

Ăn: Nếu quân bài dưới chiếu hợp với một quân nào đó trên tay thành chắn hoặc cạ thì có thể ăn. Khi một người vừa bốc, thì người đó được quyền ăn quân vừa bốc. Nếu không ăn thì hô “Dưới”, khi đó, người bên phải được quyền ăn.

Chiếu: Là cách ăn đặc biệt nếu mình có 3 quân bài giống hệt nhau, dưới chiếu lại có một quân nữa cũng giống như vậy thì có thể ăn quân dưới chiếu dù quân đó được bất kỳ ai bốc, hoặc đánh.

Trả Cửa: Khi một quân được bốc hoặc đánh vào cửa của ai đó, dù chưa đến lượt mình, mình vẫn có thể Chíu trước khi người khác ăn(Chíu ưu tiên hơn Ăn). Sau đó mình phải Trả Cửa: Đánh một quân thế vào chỗ quân mình vừa Chíu để ván chơi được tiếp tục bình thường.

Ù: Mục tiêu của trò chơi là Ù – Đó là khi 19 quân của mình(Gồm cả những quân Ăn được) hợp với một quân vừa bốc từ nọc(Bất kỳ ai bốc) thành 10 bộ(Chắn hoặc Cạ), trong đó có ít nhất 6 Chắn(Chíu được tính là 2 chắn)

Chú ý mục chíu ù, bạch thủ chi bên dưới.

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!