Game Ba cây, Trò chơi dân gian, độc đáo

Game Ba cây - Trò chơi dân gian độc đáo

Game 3 Cây – Trò chơi dân gian độc đáo!

Ngày nay, trong bối cảnh có vô vàn trò chơi từ trực tuyến cho đến các game offline, tuy nhiên Ba cây vẫn có một lượng người chơi rất ổn trên các web chơi bài trực tuyến. Vậy Ba cây có gì hay? Có gì có thể thu hút được người chơi đến vậy. Qua bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra những đặc điểm thú vị của Ba cây.

Cực kì đơn giản ở cách chơi.

Ba cây sử dụng bộ bài tây thông thường nhưng bỏ đi 4 cây 10, J, Q, K. Mỗi lượt chúng ta được chia ba quân. Sau đó tính điểm. Tùy theo từng vùng mà có cách tính điểm khác nhau. Ví dụ: có nơi thì sau khi cộng điểm ba lá lại thì nếu lớn hơn 10 thì chỉ tính hàng đơn vị; hoặc có nơi nếu lớn hơn 10 thì sẽ cộng hai chữ số lại. Ai có điểm số lớn hơn sẽ là người chiến thắng.

Vì đặc điểm này, một ván Ba cây thường rất ngắn và cực kì đơn giản, người chơi hoàn toàn không phải căng thẳng cho việc tính toán và suy nghĩ về chiến thuật chơi. Bởi vậy, Ba cây thực sự là một trò giải trí đúng nghĩa.

Càng đông càng vui.

Do đặc điểm mỗi người chơi chỉ cần 3 quân bài, một bộ bài 52 cây sau đó bỏ đi 4 cây 10, J, Q, K thì còn tới 36 quân. Vậy trên lí thuyết thì 1 ván bài Ba cây có thể có tới 12 người chơi. Một con số khổng lồ! Không tưởng với hầu hết các trò chơi bài khác kể như, Chắn chỉ có tối đa 4 người, Tiến lên miền Nam cũng  vậy, Poker cũng chỉ tới 8. Người ta vẫn thường tổ chức một ván bài Ba cây có từ 2 đến 10 người. Chỉ 10 thôi cũng đã là một con số rất ấn tượng rồi. Hãy thử tưởng tượng một ván Ba cây có thể vui tới cỡ nào!!!

Sự gắn liền của thần may mắn.

Hầu hết các trò chơi bài từ dân gian tới hiện đại, đều đề cao khả năng tính toán của người chơi. Để giành được chiến thắng thì may mắn cũng quan trọng nhưng sự tính toán mới là yếu tố quyết định. Nhưng Ba cây lại hoàn toàn khác, với chỉ duy nhất một yếu tố đó là may mắn.

Điều này cũng do ảnh hưởng của cách chơi, hoàn toàn dựa vào việc chia bài của người chia. Chúng ta không thể thay đổi được lá bài của mình (Tất nhiên là không tính trường hợp “cờ gian bạc lận”). Vậy nên Thần may mắn mới là điều quyết định trong mỗi ván Ba cây.

Chỉ gổm những yếu tố cực kì đơn giản vậy, nhưng đã giúp Ba cây trở thành một phần không thể thiếu trong các dịp vui chơi của giới trẻ hiện nay. Chỉ cần Ba cây cùng những người bạn, niềm vui của bạn sẽ chẳng bao giờ vơi.

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!