SanDinh.Net - Chơi Chắn Sân Đình Truyền Thống Trên GameDanGianViet.com

Chơi chắn Sân Đình vô cùng thú vị ngay tại Game dân gian

 

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với trò chơi Chắn hay còn gọi với cái tên khác là Tổ tôm. Đối với các game thủ online thì có lẽ địa điểm chơi chắn tại sân đình (sandinh.net) không còn xa lạ gì. Chơi chắn trên sân đình (sandinh.net) luôn là thỏa mãn đam mê của bạn. Thế nhưng, cũng có một trang chơi chắn vô cùng độc đáo và không kém sandinh là bao chính là Game dân gian (gamedangianviet.com). Khi bạn muốn chơi chắn, hãy để gamedangianviet.com và sandinh.net giúp bạn có trải nghiệm đặc biệt và độc đáo của game chắn sân đình nhé!

Cùng tìm hiểu về chắn sân đình (sandinh.net) với bài viết sau:

Chắn là một trò chơi dân gian khá phổ biến của người Việt Nam. Hơn thế, trò này lại được đơn giản hóa từ trò Chắn. Vì vậy, bạn sẽ vừa có cơ hội trải nghiệm chơi Chắn, lại vừa có thể hiểu luật chơi một cách dễ dàng khi tham gia chơi chắn sandinh. Mỗi người chơi sẽ có những khám phá vô cùng mới lạ sau khi chơi chắn. Bên cạnh gamedangianviet.com, bạn cũng có thể chơi trò này tại sandinh.net.

Hình ảnh một bàn game chắn sân đình tại sandinh.net

Bộ bài của game chắn ở cả gamedangianviet.com và sandinh.net đều là bộ bài gồm 100 quân bài. Bộ bài này cũng tương tự như bộ bài Chắn, nhưng đã được rút bớt đi 20 cây (Bộ bài Chắn bình thường gồm 120 cây). Game chắn sân đình không dùng các cây nhất văn, nhất vạn, nhất sách, thanh thang trong bộ bài. Trong 100 quân bài mà sân đình sử dụng, có 4 cây “chi chi”. Các cây còn lại, bạn có thể nhận diện và gọi tên dựa trên một nguyên tắc vô cùng đơn giản, đó là sử dụng hệ thống số và chữ trong bộ bài. Có 8 số là nhị, tam, tứ, ngũ, lục, thất, bát, cửu (tương ứng từ 2 đến 9) hợp với 3 chữ là văn, vạn, sách. Khi gọi tên, bạn sẽ gọi số trước rồi đến chữ, ví dụ:ngũ sách, lục văn.

Khác với những trò chơi bài thông thường khác, khi chia bài trong game chắn sân đình, sẽ có hai người cùng chia một lúc. Nếu ván chắn có 4 người chơi, hai người này thường là hai người không chéo cánh với người ù ván trước. Nếu ván chắn chỉ có 3 người chơi, 2 người này sẽ là hai người thua ván trước đó. Bộ bài sẽ được chia ra làm 2 nửa, mỗi người lấy một nửa bộ bài, chia rải đều thành năm phần riêng rẽ, tức là sẽ có 10 phần khi 2 người chia xong. Mỗi phần bài này gồm có 19 quân bài.

Hình ảnh chắn trên gamedangianviet.com đẹp mắt hơn cả sandinh.net

Sau đó, lấy năm phần mà người này đã chia gộp vào 5 phần mà người kia đã chia để được 5 phần chung. Như thế, sẽ còn thừa 5 lá bài trong bộ bài chắn sân đình 100 cây. Người thắng ván trước sẽ được đưa cho 5 lá bài thừa này để chọn ra nọc.

Để chọn nọc, người thắng ván trước sẽ đặt 5 quân bài đó lên một trong 5 phần bài bất kì đã được chia để làm nọc. Tiếp theo, người đó sẽ rút một quân bất kì trong nọc, rồi lật ngửa quân đó trên một phần bài bất kì trong 4 phần bài được chia còn lại. Trong game chắn sân đình, người ta gọi quân được lật ngửa đó là cái, và phần bài mà quân lật ngửa được đặt vào là bài cái.

Vì sao lại phải bốc cái như thế? Bởi vì việc đó sẽ giúp bạn xác định trong ván chắn sân đình, ai là người đánh đầu tiên, cũng như phần bài nào thuộc về người nào. Cũng gần tương tự như trò chơi bài tấn, ta sẽ có một số nhất định từ quân cái (1 là chi, 2 là nhị, 3 là tam…). Bắt đầu đếm từ người bốc cái là số 1, rồi đếm lần lượt theo chiều tay phải những người tiếp theo là 2, 3, 4… đến số của quân cái. Số của quân cái được đếm rơi vào người nào thì người đó sẽ được quyền đánh đầu tiên, và cũng là người được phần bài cái. Ví dụ, nếu có 2 người chơi X, Y, Z. Người Y ngồi bên phải người X, người 2 ngồi bên phải người Y và ngồi bên trái người Z. Người X là người thắng ván trước và bốc cái được cửu văn, cửu tức là 9. Như thế, sẽ bắt đầu đếm từ X là 1, Y là 2, Z là 3, X là 4… Cứ như thế, người đánh đầu tiên và có được phần bài cái sẽ là Z.

Trong game chắn sandinh, bạn cũng cần lưu ý đến các bộ đặc biệt nhé! Nếu bạn có 2 quân bài giống hệt nhau, tức là bạn đã có CHẮN rồi đó (Ví dụ: 2 quân thất sách). Nếu bạn có 2 quân cùng giá trị nhưng khác chất (Ví dụ: 1 quân lục vạn và một quân lục văn) thì dù bạn không có chắn cũng đừng lo nhé, bạn đã có CẠ. Nếu có 3 quân khác chất nhưng lại cùng số thì bạn thật may đó, bạn có BA ĐẦU rồi nhé. Những quân lẻ ở ngoài, thì bạn nên xếp ngoài cùng để dễ đánh đi hoặc ăn vào để có thêm chắn, cạ, ba đầu để bạn có thể ù được nhé. Những quân đó được gọi là QUÈ.

Hãy suy tính thật kĩ lưỡng mỗi lần ra quyết định đánh, ăn, dưới, chíu, trả cửa hay chờ ù nhé. Bởi vì, ván game chắn sân đình thắng hay thua phụ thuộc hoàn toàn vào bạn đó!

Nếu bạn có niềm đam mê với chắn, sandinh.net hay gamedangianviet.com là địa điểm yêu thích mà bạn không thể bỏ qua.

Chơi chắn giống hệt trên sân đình tại game dân gian: Chơi Chắn

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!