ChanPhom.com - Chơi Chắn, Đánh Phỏm Pro Online Trên GameDanGianViet

ChanPhom.com - Chơi Chắn Pro, Đánh Phỏm Pro Online Trên GameDanGianViet

ChanPhom.com - Chơi Chắn Pro, Đánh Phỏm Pro online Trên GameDanGianViet

Nếu bạn đã là những người chơi Chắn pro, Phỏm pro thì hãy tìm ngay đối thủ cho mình tại các phòng trò chơi chắn phỏm trên gamedangianviet.com nhé !!!

Còn nếu bạn chưa biết gì về các trò chắn phỏm, và muốn tìm hiểu về trò này để trở thành chắn pro, phỏm pro thì trước tiên hãy đọc bài viết này nhé

>> Chơi Chắn Pro trên gamedangianviet: http://gamedangianviet.com/game/chan

>> Chơi Phỏm Pro trên gamedangianviet: http://gamedangianviet.com/game/phom

Chắn Phỏm có nguồn gốc như thế nào?

Nói về nguồn gốc của phỏm, đây là câu hỏi mà đên nay vẫn còn bỏ ngỏ, chỉ biết rằng Phỏm (tá lả, tú lơ khơ) xuất hiện vào cuối thế kỷ 20, còn ai sáng tạo ra trò này thì thực sự chưa rõ. Có ý kiến cho rằng Phỏm là 1 biến thể từ trò Rummy (hay Rumi) của Mỹ - trò chơi lính Mỹ dùng để chơi, tiêu khiển trong thời kỳ chiến tranh Viêt Nam.

Các quân bài Phỏm

Cách chơi Phỏm Online

Chơi Phom online khá đơn giản, mỗi ngưới cầm trên tay 7 lá bài rồi từ đó xây dựng các bộ tứ quý, 3 lá, hoặc dây (từ 3 lá trở lên) để dành chiến thắng.

Với cách chơi của trò Rummy khá giống với trò Phỏm hiện nay, có vẻ cái giải thích đó khá hợp lý.
Mặc dù Phỏm là một biến thể của Rummy nhưng có thể thấy đây giống như một bản nâng cấp của Rummy khi trong phỏm, mỗi người sở hữu tới 9 lá bài, 4 lượt đánh kèm theo bốc bài, và nếu có đủ 4 người chơi thì sẽ sử dụng vừa đúng 52 lá trong một bộ bài. Điều này đòi hỏi người chơi phải rất hiểu cũng như tính toán được lá bài mình sẽ ăn, sẽ đánh, hay những lá bài nằm trong tay người khác…v.v.v…

Tìm hiểu về Chắn

Còn về Chắn, thì có một lịch sử dài hơn và cũng rõ ràng hơn rất nhiều so với Phỏm. Chắn là một biến thể của trò Tổ tôm, hay cụ thể hơn, chắn là biến thể “đơn giản hóa” Tổ tôm. Số lượng bài trong chắn được rút xuống còn 100 so với 120 trong tổ tôm, còn hình thức và cách chơi thì không có sự thay đổi.

Các quân bài chắn

Phải nói luôn rằng muốn chơi được Chắn phỏm không phải chuyện đơn giản. Trong chắn phỏm, chắn thì hình loằn ngoằn khó nhớ, phỏm thì phổ biến hơn nhưng muốn trở thành pro cũng rất khó. Trong các trò chắn phỏm, thì phỏm có vẻ phổ biến hơn chắn, mặc dù tại Việt Nam thì chắn có lịch sử lâu đời hơn.

Trong chắn, những người biết chơi chắn thường cho mình quyền “ngông” hơn người biết chơi các trò khác, vì rõ ràng để chơi được chắn không phải chuyện đơn giản như những trò khác khi nó không phổ biến bằng, âu cái quyền đó cũng có phần hợp lý. Còn với những người biết chơi Phỏm thì thường khá tự tin, thoải mái vì đây là trò chơi hiện đại, phổ biến. Cũng phải nói luôn, một khi đã biết chơi chắn hoặc phỏm thì sẽ chết mê vì sức hút của nó.

Với luật chơi cũng như mức độ phổ biến, không khó hiểu khi ở Phương tây, poker là trò đánh bạc phổ biến nhất, thì ở Việt Nam, các con bạc sát phạt nhau chủ yếu bằng trò chắn phỏm. Đó cũng là lý do chắn phỏm bị gắn với nhiều tiếng xấu. Cũng bởi vậy làm mất đi giá trị thực của chắn phỏm.

Không thể phủ nhận việc những người lê thân trên những chiếu bạc phải thực sự rất tự tin vào bản thân, được coi như những chắn pro, phỏm pro mới dám tham gia những trận “đỏ đen” như vậy. Nhưng vẫn còn những cách khác để bạn có thể được thử sức với các cao thủ chắn phỏm khác hay biến mình thành một cao thủ chắn phỏm mà không hề tốn kém.

Chắn Phỏm trên Gamedangianviet như thế nào?

Hãy thử tham gia cùng những người chơi khác với trò Chắn, Phỏm tại Gamedangianviet.com, nơi bạn có thể chơi ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi, và thậm chí là nơi bạn không thiếu đối thủ hay luôn tìm được những người chơi khác vừa tầm với mình.

Ngoài ra, Gamedangianviet .com còn tổ chức các sự kiện, các giải đấu mà bạn có thể tham gia để giành các giải thưởng có giá trị, đem lại giá trị đích thực cho các trò chơi.

Để có thể chơi chắn phỏm, bạn có có tìm kiếm các trò chắn phỏm .com trên mạng, hay tham gia  ngay bằng cách click vào đây để chơi “CHẮN” hoặc vào đây để chơi “PHỎM” nhé !!

Tham khảo:

>> Cách chơi chắn

>> Bí quyết trở thành cao thủ trong bài Phỏm

 

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!