Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp (P3)

Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp (P3)

Trong các thể loại game đánh bài online, Choi chan là một bộ môn mà đòi hỏi nhiều kĩ thuật ở người chơi nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số kĩ thuật choi chan mà người chơi cần phải biết.

 

choi chan

Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp

 (tiếp)

7. Nhất Đì nhì Ù:

Đây là một trong những tư tưởng chỉ đạo tối cao, là kim chỉ nam cho mọi hành động của những người choi Chan. Nếu nói xé cạ, câu, gò, tẩy, … là cấp chiến thuật thì Đì là ở cấp chiến lược. Vì đặt Đì lên trước Ù thể hiện rất rõ tư tưởng là “Không ăn đạp đổ”, kiểu gì thì cũng phải làm cho nó thấp hơn mình, không cần phải cao hơn nó.

Trong thuật ngữ choi Chan, Đì là chỉ một  đòn đánh cho người chơi dưới cánh những quân mà nó không thể ăn được, hoặc là có thể ăn được nhưng mà ăn thì sẽ dở cười dở mếu. Đì là một thuật ngữ mang tính chuyên môn cao.Thực ra không có một cách chính tắc nào nói về Đì. Đì phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và sự tính toán bài trước đó, nhìn bài hiện tại và nhìn vào tâm trạng của người chơi bài.

Nhớ bài trước đó là một đòn rất lợi hại, nếu càng nhớ được nhiều ván trước đó thì khả năng Chờ, Đì và Ù là rất cao. Tuy nhiên khả năng này ít người có hoặc có thì cũng không cao nên thường nhìn vào bài hiện tại. Ở chắn việc này không mấy khó khăn bởi ăn vào là đặt ngay xuống nên việc nhìn bài đánh là khá dễ dàng. Nhìn vào tâm trạng của người chơi bài cũng là một biện pháp hay nhưng thường chỉ áp dụng được với người mới học chơi, còn với nhưng tay có kinh nghiệm choi Chan thì cực khó.
Đì đặc biệt hữu hiệu với những kiểu đánh chéo cánh, một thằng đì, một thằng ăn rồi chờ ù.


Chú ý khi Đì:
- Chú trọng Đì nhưng nếu đánh lẻ thì vẫn phải chú ý Ù.
- Nếu đánh chéo cánh cần phân công rõ thằng nào Ù, thằng nào Đì. ( Có thể dùng mật hiệu )

Quả thật, choi chan không dễ và để giành được chiến thắng khi danh chan lại càng khó. Hi vọng qua 3 phần của bài viết, các bạn sẽ nắm chắc được các kĩ thuật danh Chan, giành được nhiều cơ hội thắng khi tham gia danh Chan.

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!