Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp (P1)

Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp (P1)

Trong các thể loại game đánh bài online, Choi chan là một bộ môn mà đòi hỏi nhiều kĩ thuật ở người chơi nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số kĩ thuật choi chan mà người chơi cần phải biết.

 

choi chan

Các kĩ thuật chơi Chắn cao cấp

1. Câu bài:
Câu bài khi choi chan cũng gần giống như  trong chơi Phỏm vậy. Tuy nhiên sẽ rất khó để diễn tả khi danh chan. Trước tiên bạn cần suy xét kĩ xem trên bài của đối thủ có hay không và thằng đầu cánh của mình có khả năng dư thừa khi đánh ra hay không?

2. Xé cạ chắn:

- Khi lên bài mà bài của bạn càng tròn càng tốt tức là bài của bạn nhiều cạ, chắn ít cây lẻ. Nhưng trong hoàn cảnh nào đó vì sắc xuất cây lẻ của bạn mà đánh ra sẽ bị người chơi dưới ăn mất. Vì vậy bạn phải xé cạ mà đánh, đôi khi bạn cũng phải xé cả chắn mà đánh để tránh bị người dưới ăn mất cây bạn đánh.
- Xé cạ hiểu đơn giản là chọn 1 lá trong cạ mà bạn đang có để đánh xuống. Cũng phải tùy trường hợp mà bạn đánh lá bài nào đi, đặc biệt khi xé cạ để chờ ù, có cả trường hợp bạn phải đánh để người ngồi dưới ăn được lá bài bạn đánh (đánh để cho ăn vòn khó hơn là đánh để không ăn), khi đánh cho người dưới ăn lá bài của mình thì lá bài đó phải làm bài của họ tan đàn xẻ nghé.
- Xé chắn là việc hãn hữu mới sử dụng vì xé cạ còn có thể đánh cả cạ còn xé chắn là bị bó và bạn phải chờ, bạn không thể đánh cả chắn đi được. Đây là kĩ thuật khó nhất khi chơi chắn vì vậy bạn phải nghiên cứu kĩ khi áp dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Tẩy:

Tẩy là thuật ngữ chuyên dùng chỉ việc đánh hết các quân đỏ trên tay đi để ù bạch định. Thường xảy ra khi bài có 2 hoặc 3 lá bài đỏ. Nếu các lá bài đỏ này đều lẻ (què) thì  bạn sẽ dễ ra quyết định tẩy hơn vì ngoài hậu quả là nhà dưới có thể ù 8 đỏ ra thì không khó khăn gì khi thực hiện. Nếu các lá bài đỏ dính một hoặc hai cạ thì việc ra quyết định tẩy sẽ khó khăn hơn nhiều. Trường hợp cả hai cây trong cạ đều đỏ thì bắt buộc phải tẩy cả cạ. Còn nếu là cạ có một con văn thì thường cũng phải tẩy cả cạ, nhưng đôi khi nhà dưới hoặc nọc sẽ cho ta ăn con văn đó và khi đó thì công việc lại trở nên dễ dàng. Tuy vậy cũng không nên hy vọng nhiều quá, Vì nhiều khi mình phải cần chính cái con văn ấy để chờ ù. Trong trường hợp này thì  bạn hãy cố gắng chờ bạch thủ, đừng nóng vội hãy luôn luôn giữ bình tĩnh. Đôi khi bài có quá nhiều đỏ đến mức phải đánh bớt đi để ù tám đỏ. Trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải không có.

Đăng nhập


Tặng ngay 500.000 XU khi đăng nhập bằng tài khoản FACEBOOK!

hot Flash game

Xem tất cả
Cách tạo tài khoản liên kết                                         Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!!